7
Slide trang chủ 02
Slide 3
Slider 5
Slide 4
Slide trang chủ 03
Các loại "nhựa có thể phân hủy sinh học " (Bio Compostable ) và "nhựa có thể phân hủy" (Biodegradable)  khác nhau được thiết kế để phân hủy sinh học trong các điều kiện quy định. Trong các điều kiện khác, chúng có thể phân hủy sinh học chậm hoặc không hoàn toàn hoặc phân mảnh thành vi nhựa.                                                     

Tổng quan về các loại nhựa:                                                                 

1. Chất dẻo phân hủy sinh học( Bio Degradable Plastic) được thiết kế để phân hủy sinh học trong một môi trường cụ thể (nước, đất, phân trộn) trong những điều kiện nhất định và trong những khoảng thời gian khác nhau.                                                                                                                  
2. Nhựa có thể phân hủy công nghiệp ( industrially compostable plastic ) được thiết kế để phân hủy sinh học trong điều kiện của nhà máy ủ phân công nghiệp hoặc nhà máy phân hủy kỵ khí công nghiệp với bước ủ phân tiếp theo.                                                                                                            

3. Nhựa có thể phân hủy tại nhà (Home compostable plastic)  được thiết kế để phân hủy sinh học trong điều kiện của thiết bị ủ phân tại nhà được quản lý tốt ở nhiệt độ thấp hơn so với trong các nhà máy ủ phân công nghiệp.    Hầu hết chúng cũng tự phân hủy sinh học trong các nhà máy ủ phân công nghiệp.                          
4. Chất dẻo sinh học (Bio-based plastics) được làm hoàn toàn hoặc một phần từ nguyên liệu thô sinh học thay vì nguyên liệu thô hóa thạch (dầu) được sử dụng trong chất dẻo thông thường.         
5. Chất dẻo không phân hủy ( Non-biodegradable plastic) tồn tại trong thời gian dài. Chúng có thể phân hủy thành các mảnh nhỏ hơn, tạo thành vi nhựa và tích tụ trong môi trường.                              
6. Chất dẻo phân hủy trong ôxít ( Oxo- degradable plastics) bao gồm các chất phụ gia, thông qua quá trình oxy hóa, dẫn đến sự phân mảnh của chúng thành vi nhựa hoặc phân hủy hóa học.            
Nhựa có thể phân hủy sinh học( Compostable) hoặc nhựa có thể phân hủy ( Biodegradable) có thể được sản xuất từ ​​nguyên liệu thô sinh học hoặc hóa thạch (nguyên liệu thô).
Chúng có thể được sản xuất để có chức năng tương tự như nhựa thông thường (WRAP, 2020).  Tính bền vững của các vật liệu dựa trên sinh học, cũng như nhựa làm từ hóa thạch, phụ thuộc vào thực tiễn sản xuất, thời gian tồn tại và xử lý tồn dư của sản phẩm (EEA, 2018).  Thuật ngữ nhựa sinh học đôi khi được sử dụng cho các loại nhựa có nguồn gốc sinh học hoặc có thể phân hủy sinh học, hoặc cả hai (Nhựa sinh học Châu Âu e.V., 2020c). Do chúng có những đặc tính rất khác nhau, người tiêu dùng có thể hiểu nhầm thuật ngữ khá mơ hồ 'nhựa sinh học'.
Được thành lập từ tháng 02/2020, Green World Việt Nam ra đời với kỳ vọng thay đổi thói quen sử dụng sản phẩm nhựa của người dân. Bằng việc đầu tư và nghiên cứu miệt mài, GW đã và đang cung cấp cho thị trường dòng sản phẩm nhựa “sinh học phân hủy hoàn toàn” an toàn cho sức khỏe & góp phần bảo vệ môi trường.
Thư Ngỏ

15:36 27/06/20 1.730 lượt xem
Giới thiệu

Công ty trân trọng cảm ơn Quý Khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ tại công ty trong thời gian qua.

17:20 21/05/20 1.352 lượt xem
Hồ sơ năng lực

Green-world giới thiệu đến Quý Khách hồ sơ năng lực của công ty

17:32 21/05/20 661 lượt xem
Mỗi năm cả thế giới thải ra khoảng 300 triệu tấn rác thải nhựa, trong đó có khoảng 13 triệu tấn bị đổ ra biển. Cụ thể hơn, mỗi phút có khoảng 1 triệu chai nhựa và 5000 tỷ túi nilon được tiêu thụ. Trong số rác thải nhựa được thải ra có tới 79% là bị chôn lấp hoặc vứt ra môi trường, 12% là bị đốt, chỉ có 9% trong số đó được tái chế.

Tình trạng gia tăng chóng mặt của rác thải nhựa đang ảnh hưởng nặng nề và trực tiếp lên đời sống con người. Ô nhiễm môi trường kéo theo đó là biến đổi khí hậu và hàng loạt bệnh tật nguy hiểm làm cuộc sống của con người ngày càng bị đe dọa nặng nề.

Rác thải nhựa phải mất đến 1000 năm mới phân hủy hoàn toàn!
 

Hộp thức ăn
1000 năm

Ống hút
500 năm

Chai nhựa
450 năm

Túi nhựa
100 năm
Về các sản phẩm túi “mang nhãn tự hủy sinh học” thông thường được bày bán trong các siêu thị hiện nay, có thực sự thân thiện với mô trường ? Vậy về bản chất, sản phẩm túi sinh học GW khác gì các sản phẩm khác? Tại sao – những chiếc túi sinh học phân hủy hoàn toàn của GW tự tin rằng là giải pháp tối ưu để bảo vệ môi trường. Hôm nay tôi sẽ nói kĩ hơn về sự tác động lên môi trường sống.

Về mặt khái niệm, trong Tiếng anh, dòng sản phẩm túi sinh học của GW được gọi là Compostable bag (túi sinh học phân hủy hoàn toàn) còn các sản phẩm “túi tự hủy” đang có mặt trên thị trường VN chỉ là oxo-biodegradable bag (Túi tự hủy phân rã). Trên thế giới đây là 2 khái niệm hoàn toàn khác nhau nhưng ở Việt Nam thì phần lớn mọi người coi 2 khái niệm này là một. Vậy oxo-biodegradable là gì?

Nhựa tự hủy phân rã Oxo-biodegradable thành phần chủ yếu vẫn là Polyme thông dụng PE, PP, PS và có thêm phụ gia quan trọng là muối kim loại. Chính thành phần muối kim loại này giúp cho sản phẩm túi nhựa phân rã thành những mảnh nhỏ nhanh hơn rất nhiều so với túi thông thường. Có 2 loại phụ gia tự hủy sinh học được sử dụng rộng rãi nhất là D2W và Oxium.

D2W là công nghệ phụ gia tự hủy phân rã ở dạng muối kim loại của công ty Symphony Environment trụ sở chính tại Vương quốc Anh. Theo thông tin từ nhà sản xuất, d2w rất hiệu quả và chỉ cần sử dụng 1% trong các sản phẩm túi PE, PP thông thường.

Oxium là công nghệ phụ gia tự hủy phân rã của công ty Tirta Marta trụ sở tại Indonesia. Về các thông tin kỹ thuật sản phẩm, sản phẩm này cũng khá tương tự với d2w.

(ảnh quảng cáo về sản phẩm phân rã Oxium)

Khả năng và thời gian phân hủy của sản phẩm này không được khẳng định rõ ràng có diễn ra đúng như lời quảng cáo hay không mà chỉ được nêu sẽ diễn ra nhanh hơn sản phẩm nhựa thông thường không chứa chất phụ gia trong cùng một thời điểm.

Vào tháng 1 năm 2018, Ủy ban Châu Âu đã đưa ra cảnh cáo về Oxo-biodegradable, trong đó nêu rõ: “Không tìm thấy bằng chứng trong môi trường bên ngoài, việc phân rã thành những mảnh có trọng lượng phân tử đủ thấp cho phép thực phân hủy sinh học”. Vì vậy, có thể xảy ra một nguy cơ những mảnh nhựa không phân hủy hoàn toàn sẽ làm tích tụ nhanh chóng các vi nhựa, đặc biệt trong môi trường biển. Nhiễm vi nhựa như chúng ta đã biết là một vấn đề nghiêm trọng với hệ sinh thái sinh vật biển, và nếu không được xử lý đúng cách, những chiếc túi phân rã lại tạo ra hiệu ứng ngược đối với môi trường.

Tại Ý, Tòa án Milan nói rằng thực tế các sản phẩm nhựa chứa d2w không phân hủy nhiều hơn so với nhựa truyền thống đủ để cho thấy rằng các sản phẩm này đáp ứng tiêu chuẩn Châu Âu về khả năng phân hủy công nghiệp, theo quy định của tiêu chuẩn EN 13432. Vì vậy, tòa đã phán quyết rằng túi nhựa và các sản phẩm khác có chứa chất phụ gia ‘d2w’ không thể sử dụng hợp pháp dưới dạng sản phẩm “phân hủy sinh học – biodegradable” theo các tiêu chuẩn của thị trường châu Âu.

So sánh sự khác nhau giữa Compostable và Oxo-biodegradable

Như vậy là ở châu Âu cũng như rất nhiều quốc gia đang phát triển khác, các sản phẩm có tính phân rã không được chấp nhận như một sản phẩm thân thiện với môi trường. 
Sản phẩm sinh học phân hủy hoàn toàn được làm từ nguyên liệu sinh học chủ yếu từ các loại cây như ngô, sắn, mía. Những nguyên liệu này có khả năng phân hủy hoàn toàn bởi vi sinh vật thành nước, khí CO2, mùn hữu cơ mà không gây hại đến môi trường tự nhiên.

GW đã đầu tư, nghiên cứu, phát triển thành công dòng sản phẩm sinh học phân hủy hoàn toàn mang nhãn hiệu GW BIO COMPOSATBLE PRODUCT
(100% Compostable - với tỉ lệ BIO RATE đến 100% ). Các sản phẩm chủ lực bao gồm: Túi, túi rác, găng tay, cốc, bát dùng một lần; dao, dĩa, thìa, đũa, ống húy, khay và hộp đựng thực phẩm.

Hiện nay, các sản phẩm GW đã trải qua những kiểm định khắt khe đạt chứng chỉ hàng đầu thế giới như TUV Austria và
tiêu chuẩn QUATEST cho thị trường nội địa Việt Nam.
 


Túi rác sinh học 

6 tháng


Dao/thìa/dĩa
6 tháng

Ống hút sinh học
6 tháng

Túi siêu thị sinh học
6 tháng
Hotline
(84) 965 506 966
Zalo
(84) 965 506 966
Viber
(84) 965 506 966
Youtube
Twitter
Facebook
http://facebook.com/
Facebook
http://facebook.com/
Instagram