7
Slide trang chủ 02
Slide 3
Slider 5
Slide 4
Slide trang chủ 03

Thị trường PP, PE Châu Âu đi ngược xu hướng toàn cầu trong tháng thứ 2, thúc đẩy xuất khẩu

Thị trường PP và PE Châu Âu đang sẵn sàng cho xu hướng ổn định đến giảm trong tháng thứ hai liên tiếp sau sự suy yếu dự kiến trong các hợp đồng monomer sắp tới. Điều này cũng tiếp tục bất chấp xu hướng tăng trưởng cao hơn ở các thị trường lớn khác, dẫn đến giảm nhập khẩu vào khu vực nhưng lại thúc đẩy xuất khẩu ra khỏi khu vực.

Green-World
Green-World
14:13 12/10/20 trong Tin tức & Sự kiện
14:13 12/10/20 598 lượt xem
Mục lục

Châu Âu thờ ơ với sự suy giảm nguồn cung khi nhu cầu lớn hơn

Sự thắt chặt trên thị trường PE đã phổ biến hơn so với thị trường PP làm tăng giá trên toàn cầu. Đặc biệt là sự vắng mặt của các nhà cung cấp Mỹ do hậu quả của mùa bão đã gây ra lo ngại rộng rãi về nguồn cung trên khắp Châu Á và Trung Đông trong suốt tháng Chín. Tuy nhiên, điều này có ít tác động đến các thị trường PE địa phương của Châu Âu, mặc dù Mỹ là nhà cung cấp HDPE và LLDPE quan trọng cho khu vực này.

Nhu cầu thấp đã đặc biệt làm giảm tâm lý trên thị trường PP và PE trên khắp Châu Âu cho đến nay, cùng với áp lực từ nguyên liệu. Đây là lý do tại sao giá nội địa của Châu Âu không theo kịp thị trường toàn cầu mặc dù nhập khẩu vào khu vực này giảm.

Châu Âu không phản ánh được sự phát triển vững chắc trên toàn cầu, tỷ suất lợi nhuận thấp xảy ra sau đó

Đi sau xu hướng toàn cầu, Châu Âu không còn mang lại lợi nhuận thuận lợi cho các nhà cung cấp toàn cầu. Trong trường hợp của LDPE, thị trường nội địa của Châu Âu đã mất đi phí bảo hiểm so với phần còn lại của các khu vực khác.

Theo một số doanh nghiệp, Hàng nhập khẩu giảm và giá bán trong nước giảm đã giúp tránh được giá nội địa lớn thay vì đẩy chúng lên cao hơn giữa lúc nhu cầu yếu. Thêm vào đó, điều này có thể sẽ xảy ra vào tháng tới với kỳ vọng về kết quả ổn định đến mềm cho các hợp đồng monomer tiếp theo.

Dưới đây là so sánh các thay đổi giá tích lũy của PE dựa trên giá trung bình của Chỉ số giá ChemOrbis từ đầu tháng Tám đến cuối tháng Chín. Rõ ràng nó cho thấy áp lực giảm đối với châu Âu từ ethylene monomer và cách thị trường PE Châu Âu bất chấp xu hướng tăng trưởng ở các nước khác.

Thị trường PP, PE Châu Âu đi ngược xu hướng toàn cầu trong tháng thứ 2, thúc đẩy xuất khẩuMột Bức tranh tương tự vẽ cho PP, mặc dù áp suất ở đây không nổi bật bằng PE. Một số nhà máy ngừng hoạt động cũng như nhu cầu sôi động đối với một số ứng dụng nhất định dự kiến sẽ thúc đẩy thị trường PP vào tháng tới.
Thị trường PP, PE Châu Âu đi ngược xu hướng toàn cầu trong tháng thứ 2, thúc đẩy xuất khẩu
 

Cơ hội xuất khẩu cho các nhà cung cấp Châu Âu được củng cố

Tình trạng này đã làm nảy sinh cơ hội chênh lệch giá đối với các nhà cung cấp Châu Âu. Đặc biệt hưởng lợi từ sự vắng mặt của Mỹ, họ đã chuyển sự chú ý sang các thị trường xuất khẩu bao gồm Thổ Nhĩ Kỳ cũng như Trung Quốc và các nước khác.
Các doanh nghiệp Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định nhận được nhiều đề nghị PP và PE hơn bình thường từ Châu Âu và thêm vào đó, họ đã thấy chúng đủ cạnh tranh.

Các thương nhân ở châu Âu cũng đã xác nhận xuất khẩu LDPE sang Trung Quốc, nơi giá đã tăng đáng kể
Nguồn : VPA ( Hiệp hội nhựa Việt Nam )

Hotline
(84) 965 506 966
Zalo
(84) 965 506 966
Viber
(84) 965 506 966
Youtube
Twitter
Facebook
http://facebook.com/
Facebook
http://facebook.com/
Instagram