7
Slide trang chủ 02
Slide 3
Slider 5
Slide 4
Slide trang chủ 03

LỆNH CẤM ỐNG HÚT NHỰA Ở ANH CÓ HIỆU LỰC

Green-World
Green-World
10:24 02/10/20 trong Tin tức & Sự kiện
10:24 02/10/20 1.020 lượt xem
Mục lục

Lệnh cấm ống hút, máy khuấy và bông ngoáy tai bằng nhựa dùng một lần đã có hiệu lực ở Anh.

Dự kiến ​​ban đầu, biện pháp này bắt đầu vào tháng 4, khiến các doanh nghiệp bán hoặc cung cấp các mặt hàng này dã trở thành doanh nghiệp kinh doanh bất hợp pháp.

Người dân ở Anh sử dụng ước tính khoảng 4,7 tỷ ống hút nhựa, 316 triệu máy khuấy nhựa và 1,8 tỷ nụ bông ngoáy tai thân bằng nhựa mỗi năm.

Các chiến dịch bảo vệ môi trường đã rất hoan nghênh lệnh cấm này của chính phủ Anh dồng thời kêu gọi tẩy chay các mặt hàng sử dụng một lần quyết liệt hơn nữa.

Tuy nhiên lệnh miễn trừ có trong Luật sẽ cho phép các bệnh viện, quán bar và nhà hàng cung cấp ống hút nhựa cho người khuyết tật hoặc các bệnh nhân có tình trạng y tế yêu cầu cần thiết và khẩn cấp.

Vào năm 2040 Bộ trưởng Môi trường George Eustice cho biết chính phủ "cam kết kiên quyết" giải quyết "sự tàn phá" môi trường do nhựa sử dụng một lần gây ra. Các nhà vận động hoan nghênh động thái này nhưng họ cũng cho biết rằng các vật dụng như ống hút, máy khuấy hay bông ngoáy tai thân nhựa chỉ là "một phần nhỏ" trong số rác thải nhựa xả ra môi trường. Ông Sion Elis William- tổ chức Fràniends of the Earth, cho biết các bộ trưởng phải hạnh động mạnh mẽ, quyết liệt hơn nữa để loại bỏ hoàn toàn các vật liệu sử dụng một lần và chuyển sang các lựa chọn thay thế có thể tái sử dụng hay phân hủy hoàn toàn, thân thiện với môi trường. Lấy ví dụ như ống hút bằng nguyên liệu tự nhuên như tinh bột ngô, khoai, sắn bởi sau khi sử dụng chúng sẽ phân hủy hoàn toàn thành C02,H20 và mùn hữu cơ. Độc giả có thể tham khảo link tại đây: https://www.green-world.vn/san-pham-sinh-hoc-phan-huy

Ông Eustice cho biết chính phủ đang "xây dựng kế hoạch" cho một chương trình hoàn trả tiền đặt cọc để khuyến khích tái chế các hộp đựng đồ uống sử dụng một lần.

Chính phủ xứ Wales cho biết họ cũng đang xem xét lệnh cấm tương tự đối với đồ nhựa.

Một số chuỗi nhà hàng quốc gia đã bỏ ống hút nhựa trước khi lệnh cấm được công bố.

Hotline
(84) 966 768 895
Zalo
(84) 966 768 895
Viber
(84) 966 768 895
Youtube
Twitter
Facebook
http://facebook.com/
Facebook
http://facebook.com/
Instagram