7
Slide trang chủ 02
Slide 3
Slider 5
Slide 4
Slide trang chủ 03

CÁC THÀNH PHỐ TẠI HOA KỲ CẤM DÙNG ỐNG HÚT NHỰA

Tại Mỹ, hàng ngày có đến 500 triệu ống hút nhựa được sử dụng. Một phần lớn trong số này được thải ra môi trường. Chúng gây ra nhiều tác động tiêu cực đến môi trường và hệ sinh thái. Để hạn chế những tác động trên, nhiều nơi tại Mỹ đã ban hành nhiều lệnh cấm dùng ống hút nhựa trong cộng đồng

Green-World
Green-World
16:51 25/11/20 trong Tin tức & Sự kiện
16:51 25/11/20 8.964 lượt xem
Mục lục

Thực Trạng Sử Dụng Ống Hút Nhựa Tại Mỹ

CÁC THÀNH PHỐ TẠI HOA KỲ CẤM DÙNG ỐNG HÚT NHỰA Thực trạng sử dụng ống hút nhựa tại Mỹ

Số lượng ống hút ước tính được sử dụng mỗi ngày tại Mỹ là 500 triệu ống. Tương ứng 182,5 tỷ ống hút mỗi năm. Trung bình, mỗi người dùng 1,6 ống hút mỗi ngày. Dựa trên ước tính này, mỗi người sống tại Mỹ sẽ sử dụng khoảng 38.000 ống hút trong suốt cuộc đời của họ. Mỗi ống hút nhựa nặng 0,4g. Bằng một phép toán đơn giản, bạn có thể tính ra được con số 73.000 tấn ống hút nhựa được thải ra tại Mỹ mỗi năm. Lượng ống hút nhựa này chiếm 0,24% lượng rác thải nhựa ở Mỹ.

 

Mặc dù ống hút nhựa được làm từ polypropylene, một loại nhựa có thể tái chế. Nhưng hầu hết các nhà tái chế sẽ không chấp nhận tái chế chúng. Lượng ống hút nhựa được sử dụng ở Mỹ dựa trên ước lượng từ nghiên cứu của Milo Cress.

Chỉ trong vòng 20 năm qua, mọi người đều yêu cầu ống hút nhựa trong mỗi món uống của họ. Những chiếc ống hút nhỏ nhắn và có thời gian sử dụng ngắn này ngay lập tức trở thành nguồn ô nhiễm nhựa sau khi sử dụng.

Các Thành Phố Tại Mỹ Cấm Dùng Ống Hút Nhựa

CÁC THÀNH PHỐ TẠI HOA KỲ CẤM DÙNG ỐNG HÚT NHỰA 1 Starbucks sẽ ngưng sử dụng ống hút nhựa từ năm 2020

Đã có nhiều lệnh cấm dùng ống hút nhựa được ban hành tại các thành phố phía Tây nước Mỹ. Đặc biệt là các thành phố ven biển, nơi đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi rác thải ống hút nhựa. Việc ngưng sử dụng ống hút nhựa cũng đã lan tỏa đến các hệ thống cà phê nổi tiếng. Tiêu biểu như Starbucks với chính sách “no-straw policy by 2020”. Sau đây là thông tin về một số nơi tại Mỹ đang cấm dùng ống hút nhựa.

Bang California

CÁC THÀNH PHỐ TẠI HOA KỲ CẤM DÙNG ỐNG HÚT NHỰA 2 Bang California

Từ ngày 01/01/2019, bang California Mỹ đã ban hành lệnh cấm sử dụng ống hút nhựa tại các nhà hàng. Chỉ được cung cấp ống hút nhựa nếu khách hàng yêu cầu. Đây là bang đầu tiên tại Mỹ ban hành lệnh cấm ống hút nhựa trên phạm vi toàn bang.

Lệnh cấm không áp dụng cho các nhà hàng thức ăn nhanh, cửa hàng cà phê, cửa hàng đặc sản và những nhà hàng không đầy đủ dịch vụ khác.

 

Quận Los Angeles (California)

Vào tháng 12/2018, quận này đã bỏ phiếu cho đạo luật mới về ống hút. Với phạm vi áp dụng toàn quận; các nhà hàng chỉ phục vụ ống hút nhựa nếu khách hàng yêu cầu.

Thành phố Davis (California)

Bắt đầu từ ngày 01/09/2017, các nhà hàng đầy đủ dịch vụ tại Davis chỉ cung cấp ống hút nhựa theo yêu cầu. Sắc lệnh này không ảnh hưởng đến nhà hàng thức ăn nhanh, cửa hàng đặc sản và các đơn đặt hàng mang đi.

Thành phố Del Mar (Quận San Diego, California)

Kể từ ngày 03/04/2019, thành phố này cấm ống hút nhựa và thìa khuấy. Ống hút dùng được nhiều lần và ống hút phân hủy sinh học chỉ được phục vụ theo yêu cầu.

Thành phố Los Angeles (California)

CÁC THÀNH PHỐ TẠI HOA KỲ CẤM DÙNG ỐNG HÚT NHỰA 3 Thành phố Los Angeles

Vào ngày 22/02/2019, hội đồng thành phố này đã phê duyệt một sắc lệnh về hạn chế ống hút nhựa. Việc triển khai sắc lệnh này sẽ diễn ra dần dần. Các nhà hàng có từ 26 nhân viên trở lên tuân thủ sắc lệnh này trước ngày Trái đất, 22/04/2019. Tất cả các nhà hàng còn lại cần tuân thủ trước ngày 01/10/2019.

Thành phố Malibu (Quận Los Angeles, California)

Từ ngày 01/06/2019, thành phố này cấm tất cả các loại đồ nhựa dùng 1 lần như: ống hút nhựa, thìa khuấy và đồ dùng làm từ bạc. Nhà hàng chỉ được cung cấp ống hút không làm bằng nhựa khi khách hàng yêu cầu.

Thành phố San Luis Obispo (California)

Kể từ ngày 01/03/2018, tại thành phố San Luis Obispo, ống hút sử dụng 1 lần chỉ được phục vụ khi khách hàng yêu cầu. Sắc lệnh này không áp dụng cho các đơn đặt hàng mang đi.

Thành phố San Francisco (California)

CÁC THÀNH PHỐ TẠI HOA KỲ CẤM DÙNG ỐNG HÚT NHỰA 4 Thành phố San Francisco

Từ ngày 01/07/2019, theo sắc lệnh về đồ dùng đựng thức ăn dùng 1 lần, chất độc và chất thải. San Francisco sẽ không còn cho phép ống hút nhựa và hộp đựng thức ăn mang đi. Hộp đựng và giấy gói có chứa hóa chất flo độc hại bị cấm kể từ ngày 01/01/2020. Các loại ống hút thay thế và hộp chứa có thể phân hủy phải được chứng nhận bởi viện nghiên cứu sản phẩm phân hủy sinh học (BPI)

Thành phố Santa Barbara (California)

Thành phố Santa Barbara đã cấm ống hút nhựa và thìa khuấy nhựa tại các cơ sở kinh doanh đồ ăn mang đi và phục vụ tại chỗ từ ngày 01/07/2019. Đồng thời cho phép cung cấp đồ dùng làm bằng nhựa chỉ khi được yêu cầu. Các cơ sở chăm sóc sức khỏe, bệnh viện, những người cần sử dụng ống hút vì lý do y tế được miễn áp dụng sắc lệnh này.

Bang Oregon

CÁC THÀNH PHỐ TẠI HOA KỲ CẤM DÙNG ỐNG HÚT NHỰA 5 Cảnh đẹp tại bang Oregon

Oregon là bang thứ 2 tại Mỹ cấm ống hút nhựa với phạm vi toàn bang. Thượng viện Oregon đã thông qua sắc lệnh vào ngày 11/04/2019, yêu cầu các nhà hàng chỉ cung cấp ống hút khi khách hàng yêu cầu. 

Thành phố Santa Monica (Quận Los Angeles, California)

Từ ngày 01/01/2019, thành phố Santa Monica đã bắt đầu cấm các sản phẩm dùng 1 lần được làm từ nhựa. Gồm các sản phẩm như: ống hút nhựa, nắp, dụng cụ nhà bếp, đĩa, tô, khay, hộp đựng, thìa khuấy,… Đồ uống và thức ăn phải được phục vụ cùng với các loại bao bì có thể phân hủy. Bao gồm: giấy, sợi sinh học, gỗ, rơm lúa mì, bã mía, vật liệu có thể ăn được và các đồ dùng được cung cấp theo yêu cầu. Cốc nhựa và nắp cốc không bị ảnh hưởng bởi sắc lệnh này cho đến ngày 01/01/2020. Santa Monica hy vọng sẽ trở thành một thành phố không rác thải vào năm 2030.

Thành phố Portland (Oregon)

Ống hút nhựa và các đồ dùng bằng kim loại trên bàn ăn chỉ được cung cấp theo yêu cầu của khách hàng từ ngày 01/07/2019 tại thành phố này.

Thành phố Seattle (Washington)

CÁC THÀNH PHỐ TẠI HOA KỲ CẤM DÙNG ỐNG HÚT NHỰA 6 Thành phố Seattle

Thành phố Seattle cấm ống hút nhựa và các đồ dùng tương tự đồ dùng bằng bạc từ ngày 01/07/2018. Đạo luật này áp dụng cho tất cả các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Bao gồm: nhà hàng, cửa hàng bách hóa, cửa hàng đặc sản, cửa hàng cà phê, xe tải thực phẩm và quán ăn tự phục vụ. Các hộp đựng và sản phẩm làm từ xốp EPS đều bị cấm. Các vật phẩm dùng một lần trong dịch vụ ăn uống cần phải có khả năng tái chế và phân hủy. Trong khu vực nhà bếp cần phải bố trí thùng rác tái chế và thùng làm phân xanh. Việc tái chế và thu gom phân ủ là bắt buộc tại các cơ sở kinh doanh thực phẩm.

Việc giảm thiểu sử dụng ống hút nhựa sẽ giúp cho hành tinh của chúng ta trở nên xanh hơn.

Hotline
(84) 966 768 895
Zalo
(84) 966 768 895
Viber
(84) 966 768 895
Youtube
Twitter
Facebook
http://facebook.com/
Facebook
http://facebook.com/
Instagram